วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2555

2. อาหารสำหรับคนเป็นมะเร็ง

อาหารที่ควรกินคืออาหารที่มาจากธรรมชาติไม่ผ่านการฟอกสี การตกแต่งรสชาติ เช่น ผักใบเขียว เช่น ผักบุ้ง มะระ ตำลึง ผักกาดขาว กวางตุ้ง ผักโขม คะน้า ขึ้นฉ่าย ฯลฯ เป็นต้น ยอดดอกแค ใบยอ ชะพลู ผักกลุ่มกะหล่ำ มะเขือเทศ ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต สาหร่ายทะเล เนื้อปลาที่มีสีขาว ไข่ขาว หัวหอม เครื่องเทศ เช่น พริก ข่า ตะไคร้ กระเทียม ขิง อบเชย พริกไทย ขมิ้นชัน ฯลฯ มะนาว น้ำผึ้ง(ไม่ควรเป็นน้ำผึ้งค้างปี) ถั่วงอก(ไม่ผ่านการฝอกขาว) ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล ส้ม ฝรั่ง ส้มโอ มะละกอ องุ่น ชมพู่ แคนตาลูป ฯลฯ ข้อแนะนำควรกินเวียนหรือทางสายกลางไม่ควรกินอะไรมากเกินหรือน้อยเกินไป เมนูตัวอย่าง เช่น ผัดผักบุ้งไฟแดง ปลานึ่งมะนาว ราดหน้าผักรวม แกงส้มมะละกอหรือยอดแค(อย่าใช้กะปิใช้เกลือโพแทสเซียมแทน) ไข่เจียวมะเขือเทศ(ใช้น้ำมันมะกอกในการทอดไข่) แกงป่า(อย่าใช้กะปิ) แกงเลียง ต้มยำ น้ำพริกปลาทู(ปลาทูให้ใช้นึ่ง) ต้มมะระ ผัดผัก สุกี้ แกงจืดตำลึง ปลาผัดขิง สลัดผัก(น้ำสลัดไขมันต่ำ) ฯลฯ เป็นต้น

ของแสลงที่คนเป็นมะเร็งไม่ควรกิน มีดังต่อไปนี้
  1. เนื้อสัตว์ทุกชนิด ยกเว้นปลา(นึ่ง ต้ม ผัด ปลามีโอเมก้า3ถ้าเป็นปลาทะเลเนื้อขาวยิ่งดี)
  2. น้ำตาล(มะเร็งชอบหวานทำให้เป็นอาหารของมะเร็ง),น้ำอัดลม
  3. ของหมักดอง เช่น หอยดอง กะปิ เต้าเจียว น้ำปลา(ให้ใช้น้ำปลาลดโซเดียมแทน) ฯลฯ
  4. ของที่มีสารคาเฟอีน เช่น ชาต่างๆ(ชาเขียว ชาอูหลง ฯลฯ) กาแฟ เพราะ คาเฟอีนทำให้กลไกการซ่อมแซม DNA ในร่างกายช้าลง
  5. เครื่องบำรุงร่างกาย เช่น รังนก ซุบไก่สกัด ฯลฯ
  6. เห็ดสดทุกชนิด เช่น เห็ดฟาง เห็ดหอมสด เห็ดนางฟ้า ฯลฯ(เห็ดแห้งกินได้ เช่น เห็ดฟาง เห็ดหูหนูขาว เห็ดหูหนูดำ)
  7. ของปิ้ง ย่าง ทอดให้งดไปเลยจึงจะดี(ให้ต้ม นึ่ง ผัด ถ้าผัดควรใช้น้ำมันมะกอกเพราะมีโอเมก้า 9)
  8. ของมึนเมาทุกชนิด บุหรี่
  9. ของค้างวันค้างคืน
  10. เกลือโซเดียม,เกลือสินเธาว์(ให้ใช้เกลือโพแทสเซียมแทน)
  11. เมล็ดธัญพืช เช่น เมล็ดถั่วเขียวเมล็ดถั่วฝักยาว เมล็ดถั่วลันเตา เพราะมีไขมันและโอเมก้า6
  12. งามีแคลเซียมสูงแต่มีโอเมก้า6 คนเป็นมะเร็งควรหลีกเลี่ยง
  13. ผลไม้ที่มีรสหวาน เช่น ทุเรียน อโวคาโด มะพร้าวอ่อน สับปะรด สตอเบอรี่ กล้วยต่างๆ มะม่วงอกล่อง ขนุน
  14. ผักที่มีน้ำตาลสูง เช่น เผือก มันเทศ ใบขี้เหล็ก กระจับ
  15. แตงกวาและสับปะรด ควรหลีกเลี่ยงเพราะมีนักวิจัยได้ทดลองให้หนูที่เป็นมะเร็งกิน ผลออกมาว่าทำให้มะเร็งโตไวขึ้น
  16. ข้าวโพด มีโอเมก้า6สูง ควรหลีกเลี่ยง
  17. เนื้อผักทองและเเครอท มีความหวานและมีคาโบไฮเตรตสูง
  18. นมเปรี้ยว โยเกริต์มีแลคโตบาร์ซัลัสซึ่งดี แต่มีโอเมก้า6 ด้วย ควรหลีกเลี่ยง
  19. นมจากสัตว์ทุกชนิด

2 ความคิดเห็น:

  1. เเตงกวา/สับปะรด/ข้าวโพดเเละงาที่พูดมาทั้งหมดนี้สามารถกินได้นะคะก่อนจะลงอะไรขอให้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนนะคะฉันก็เป็นมะเร็งฉันกินของพวกนี้มา4-5ปีไม่ตายค่ะรับประกันเเล้ว/ที่คุณบอกว่าสับปะรดควรหลีกเลี้ยงมันไม่จิงเลยสับปะรดนี้เเหละตัวดีที่จะทำให้กำจัดเซลล์มะเร็งได้-ปลโปรดอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายไปศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน

    ตอบลบ
  2. Top 100 Casino Site Winners - LuckyClub.live
    Top 100 Casino Site Winners · Jackpot Slots · Baccarat · Blackjack · Baccarat · Craps · luckyclub.live Craps · Blackjack.

    ตอบลบ